Dịch vụ l Cân thước lái l Cân chỉnh góc đặt bánh xe

CÂN BẰNG ĐỘNG - Cân mâm Bấm chì

BẢNG GIÁ

CÂN MÂM

ĐƠN GIÁ

Mâm 12” à Mâm 16”

40.000đ/ Mâm

Mâm 17” à Mâm 19”

50.000đ/ Mâm

Mâm 20” Trở Lên

60.000đ/ Mâm

thể phát sinh chi phí, sẽ báo cho khách hàng trước khi làm

Vậy khi nào chúng ta cần cân bằng động?

- Khi thay lốp mới.

- Khi vá lốp.

- Định kì khoảng 3 - 6 tháng (khoảng 10.000km)

Các dấu hiệu cảnh báo rằng lốp xe của bạn không cân là gì?

- Khi lốp xe mòn không đều.

- Khi cảm thấy tay lái bị rung lắc.

Hãy đến với Vỏ xe Vạn Lợi Bà Rịa để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

 

Có bao giờ bạn tự hỏi các miếng chì (sắt) được gắn (dán) ở mâm xe có tác dụng gì chưa? Bài viết dưới đây của voxebaria.com sẽ giải thích cho bạn hiểu được tầm quan trong của việc gắn các miếng chì (sắt) này vào mâm xe.

Các miếng sắt (chì) này được gắn vào một vị trí xác định bởi máy, chúng ta gọi là cân bằng động. Mỗi khi lốp được gắn vào mâm thì cả bánh xe cần phải được bằng động lại. Mục đích là để đảm bảo trọng lượng đồng đều ở mọi vị trí của bánh xe so với trục quay của nó.

Cân bằng động được kiểm tra trên một máy cân mâm có thể cảm nhận được ít nhất là 5 gram khác biệt về trọng lượng xung quanh bánh xe. Tại sao chúng ta lại phải quan tâm đến 5 gram sai lệch nhỏ trên một bánh xe có khối lượng cả hơn 10kg? Đó là vì khi xe di chuyển, bánh xe có thể quay xung quanh trục với tốc độ lên đến hàng trăm vòng trên một phút. Việc 5 gram không đồng đều sẽ tạo ra một độ rung động nhất định. Khi cả 4 bánh xe đều có sự rung động này sẽ làm cho xe bị rung lắc gây ra hiện tượng lốp bị nóng (dễ nổ) và mòn không đều. Ngoài ra việc mất cân bằng bánh xe cũng gây ra hại lên hệ thống treo, hệ thống vòng bi... của xe.

Để cân bằng bánh xe, các kỹ thuật viên sẽ đặt một trọng lượng nhất định để bù đắp lên phần trọng lượng còn thiếu tại các điểm cụ thể.

0933.404.360
popup

Số lượng:

Tổng tiền: